Menu

 • Thuận tiện

  CHỢ KIẾN TRÚC đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Khi mua sắm tại website của chúng tôi, bạn không những tiết kiệm được thời gian, sức lực, chi phí mà còn có một tâm lý thoải mái khi xem xét lựa chọn sản phẩm mà mình thích và tránh được những điều kiện bất lợi của thời tiết mà bạn luôn phải bận tâm mỗi khi đi ra bên ngoài. Mà điều cốt yếu ở đây là

 • Giá thành

  Đến với chúng tôi bạn tiết kiệm được 60% giá thành thiết kế so với các công ty khác mà vẫn đảm bảo các yêu cầu chất lượng công trình. Giá cả và chất lượng nhất định sẽ làm hài quý khách.

 • Chất lượng

  Chúng tôi áp dụng các công nghệ mới nhất để làm ra các sản phẩm nhanh nhất mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất để giảm chi phí cho khách hàng, với mục tiêu lấy số lượng để tăng doanh thu. Quý khác hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách

 • Kiến trúc rẻ

  Bạn gửi email cho chúng tôi thông tin về thửa đất, hướng đất , tuổi của gia chủ, yêu cầu của bạn, chỉ sau 2 ngày chúng tôi sẽ gửi lại phương án thiết kế cho bạn, nếu bạn đồng ý thì chúng ta sẽ ký hợp đồng, sau khi thiết kế xong sẽ gửi files, hoặc bản vẽ in ra khổ A3, Hay liện hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

KIẾN TRÚC GIÁ RẺ - TIẾT KIỆM 60% CHI PHÍ THIẾT KẾ
Bước 1 : Gửi thông tin yêu cầu thiết kế. Tên và tuổi gia chủ, yêu cầu
Bước 2 : Chúng tôi làm phương án 3 ngày, đồng ý pa ký hợp đồng thiết kế
Bước 3 : Thanh toán, chúng tôi gửi bạn vẽ cho bạn, file, hoặc bản vẽ giấy
LH : Hoàng Thế Quỳnh - ĐT 0988.131.808. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Add files

Nhà ống 5 tầng 60 m2

Được bán bởi:kts.Hoàng Mai
1fdsfds2-copy8
6 500 000,00 VND /sản phẩm

Quá trình đô thị hóa ồ ạt tại thành phố Hồ Chí Minh đã làm cho quỹ đất dành cho mỗi con người bị thu hẹp khói bụi, nhiều tiếng ồn chất lượng cuộc sống mất cân bằng. Người dân sống tại thành phố ngày càng có xu hướng đóng kín không gian sống của mình, điển hình như việc sử dụng thiết bị điều hòa liên tục, ít tiếp xúc với môi trường xung quanh. Ngôi nhà ống 4m x 15 m là một dạng nhà điển hình có mặt khắp nơi ở Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, mùa khô có nhiệt độ rất cao kèm nắng nóng kéo dài và lượng mưa nhiều vào mùa mưa. Ngôi nhà vừa có văn phòng bên dưới vừa là nơi ở cho 2 vợ chồng và con nhỏ ở tầng trên. ''Nhà mang cá'' có diện tích đất rộng 60m2, nằm trong một khu tái định cư có kiến trúc chung lộn xộn và tự phát.

1fdsfds2 Copy8

Chủ nhân của ngôi nhà ở quận 7 từng được sống ở nhà ông bà nội khi còn nhỏ. Chốn ngủ tuổi thơ anh có thể nhìn ra khu vườn cây trái sum xuê, được đánh thức bởi tia nắng dịu dàng qua kẽ lá mỗi sớm mai, đêm về có khi được nghe tiếng mưa rơi rả rích trên lá cây.
Tuy nhiên, khi vào Sài Gòn lập nghiệp, cảm nhận đầu tiên của anh về nơi đây là một cuộc sống ngột ngạt, đầy khói bụi, chật chội, không an ninh như ở quê nhà, hơn nữa nơi ở thiếu ánh sáng và gió trời.
Vì vậy, khi thiết kế ngôi nhà cho mình, anh mong muốn sẽ có một nơi ở gợi nhớ lại thời thơ ấu, nơi bình yên thật sự trong lòng thành phố ngột ngạt, nơi cho giấc ngủ no tròn ngày xưa.

3fddfsd4 Copy7

Lấy cảm hứng từ mang của loài cá, kiến trúc sư đã tạo ra các hình thức bao che, ngăn chia không gian nhằm lọc tất cả các yếu tố môi trường , tác động vào không gian sinh hoạt và mang lại không gian sống bình yên trong lành.

Giải pháp quan trọng nhất trong ''Nhà ống 5 tầng 60m2'' là sử dụng hợp lý ánh sáng tự nhiên và gió trời nhằm hòa hợp với khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn. Ánh sáng vào nhà không nên là thứ ánh sáng trực tiếp, lúc trời nóng sẽ có cường độ cao gay gắt ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mùa mưa thì mưa gió cũng không vào nhà quá mạnh. Và một điều nữa là giải quyết vấn đề an ninh trong khu phố phức tạp mỗi khi mở cửa lấy gió mát vào nhà vào ban đêm.

4fgsdgfds31 Copy2

5fgdgdgds15 Copy2

Các giải pháp kiến trúc được áp dụng như vách ngăn trong và ngoài nhà với những khe thoáng rộng 13 cm, cây xanh và mặt nước bao bọc, hướng lam thạch cao tại vị trí giếng trời và mặt cắt công trình có những vị trí giật cấp đã giúp điều tiết ánh nắng phù hợp với từng mùa trong năm. Hạn chế nước mưa hắt, giảm khói bụi và tiếng ồn, giúp lấy gió mát ở trong nhà cũng như giải quyết được vấn đề an ninh trong khu tái định cư phức tạp.

6SO DO MANG CA Copy2

7fdsfdsa29 Copy3

Ở trong ngôi nhà ống 5 tầng 60m2 , chủ nhà cảm nhận như được ở trong khu vườn xưa cũ, đón những cơn gió mát lành từ mặt tiền hướng Nam của ngôi nhà ống 5 tầng 60m2.

8fdsfsdaf26 Copy2

Bức tường với những khe thoáng có chiều dài 13 cm đảm nhiệm chức năng bao bọc và phân tách không gian cho ngôi nhà.

9fdsfdsf7 Copy6

Những cơn gió mát lành đến từ mặt tiền hướng Nam của căn nhà ống 5 tầng 60m2.

Ánh sáng được lấy từ hai mặt của ngôi nhà, phần lớn xuyên qua cây xanh, mặt nước, các bức tường có nhiều khe rỗng và hệ lam vào nhà; kèm theo ánh sáng lấy từ trên xuống ở giếng trời ngay giữa nhà, ánh sáng này được lọc bởi các tấm lam thạch cao ngang dưới mái kính. Ánh sáng vào nhà hoàn toàn gián tiếp với cường độ thích hợp ở mọi không gian, dịu dàng lan tỏa khắp nơi đến từng góc phòng.

10fsdsafsa30 Copy3

Gió vào nhà từ hai phía trước sau, đi qua các phòng thông qua các bức tường khe rỗng đến mọi nơi trong nhà.

11fgfdhfdgds19 Copy7

Giếng trời có mặt cắt giật bậc giúp chia đều ánh sáng tự nhiên xuống bên dưới. Bên ngoài mặt tiền ngôi nhà có mặt cắt giật bật nhằm tránh nước mưa tạt và cản bớt ánh sáng trực tiếp vào nhà. Ánh sáng hay mưa có thể đi chéo trực tiếp xuống nuôi sống cây trồng bên dưới.

13fdgfdhdfsg01 MB TRET Copy3

14fgfdgfdsg02 MB LAU 1 Copy3

15fdsfdssad03 MB LAU 2 Copy3

16gfdgfdsg04 MB LAU 3 Copy3

17fdgfsgd05 MB LAU 4 Copy3

18fdgfdsg06 MB MAI Copy3

19dSO DO BIEU KIEN NGAY DONG CHI Copy2

20dsSO DO BIEU KIEN NGAY HA CHI Copy2

- Kiến trúc giá rẻ, tiết kiệm 50%

- Lấy số lượng tăng doanh thu

- Chất lượng sản phẩm không đổi

- Xem sản phẩm của chúng tôi